LOGO KINGCYCLE PC

Giám đốc Tour de France giục điều tra vụ doping của Froome

CEO Christian Prudhomme cáu giận với sự chậm trễ trong khâu điều tra nghi án sử dụng salbutamol của tay đua bốn lần vô địch Tour de France.

“Tất cả những gì chúng tôi chờ đợi là câu trả lời. Không chỉ Tour de France mà các giải khác đều muốn vậy”, ông Prudhomme nói với French TV. “Chris Froome đang chuẩn bị bước vào những giải đấu quan trọng, nhưng có thể nhận tin đình chỉ ngay ở vạch xuất phát. Điều này thật điên rồ, như một màn kịch vậy. Chúng tôi không thể chờ lâu hơn nữa”.

điều tra gian lận

Froome tham dự Ruta del Sol, bất chấp nghi án doping. Ảnh: EPA.

 

Tháng trước, Froome đã cùng Team Sky tham gia giải đua Ruta del Sol (vòng quanh xứ Andalucia), trong khi vẫn đang bị điều tra. Đương kim vô địch Tour de France và Vuelta a Espana (vòng quanh Tây Ban Nha) cán đích thứ 10. Anh cũng chuẩn bị tham dự giải Tirreno-Adriatico ở Italy, với mục tiêu bảo vệ ngôi vương.

Liên đoàn đua xe đạp thế giới (UCI) vẫn chưa ra quyết định tạm đình chỉ thi đấu với Froome. Trong khi đó, dư luận muốn tay đua người Anh chủ động ngừng thi đấu cho đến khi có kết quả điều tra. Nhưng Froome và Team Sky đã quyết định vẫn dự những cuộc đua. Anh được cho là sẽ góp mặt ở Grand Tour đầu tiên trong năm – Giro d’Italia (vòng quanh Italy), diễn ra vào tháng 5/2018. Nếu Froome vô địch Giro d’Italia, trước khi án cấm thi đấu được đưa ra, anh vẫn không bị tước Grand Tour ở Italy.

Froome bị phát hiện nồng độ chất cấm salbutamol trong nước tiểu gấp hai lần ngưỡng cho phép, khi đua ở Vuelta a Espana tháng 9/2017. Cua-rơ 32 tuổi và Team Sky giải thích rằng salbutamol được dùng để ngừa bệnh hen suyễn mà Froome đã mắc từ nhỏ.

 

 Xe đạp  |  Xe đạp MTB  |  Xe đường trường | Xe đạp thành phốXe đa dụngPhụ kiện Kho hàng cũ

 

Địa chỉ:  - 514 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội     Điện thoại: (083 600 1234) Email: kingcyclevn@gmail.com

Copyright © 2017 kingcycle.vn | Thiết kế Website bởi lamwebchuanseo.com