LOGO KINGCYCLE PC

Cuộc đua xe đạp xuyên Việt 2018 sẽ xét nghiệm doping

Lần đầu tiên trong lịch sử Cup xe đạp Truyền hình TP HCM (HTV) có xét nghiệm doping với các cua-rơ để tránh gian lận trong thi đấu.

"Giải đua năm nay, sẽ có một nhóm chuyên gia đi theo đoàn đua và họ sẽ lấy mẫu thử với bất kỳ tay đua nào", ông Lê Văn Phú, phó Ban tổ chức trao đổi cùng VnExpress. "Nhóm chuyên gia này của Tổng cục TDTT hoạt động độc lập, Ban tổ chức không can thiệp và chúng tôi không biết họ sẽ tiến hành thử mẫu lúc nào, với ai".

Các chuyên gia sẽ lấy mẫu xét nghiệm doping ngẫu nhiên với bất kỳ một tay đua nào.

Các chuyên gia sẽ lấy mẫu xét nghiệm doping ngẫu nhiên với bất kỳ một tay đua nào. 

Theo ông Phú, các mẫu thử sẽ được gửi sang nước ngoài xét nghiệm, nếu bị phát hiện dương tính với doping, các VĐV sẽ phải chịu các hình phạt nghiêm khắc theo tinh thần của Ủy ban phòng chống doping thế giới. "Riêng Ban tổ chức cuộc đua, nếu được thông báo từ các mẫu thử nghiệm có VĐV dính doping, chúng tôi sẽ tước mọi danh hiệu (nếu có) của VĐV đó", ông Phú cho hay.

Cuộc đua xe đạp HTV 2018 đã xuất phát sáng nay 29/3 bằng chặng đua cá nhân tính giờ tại thành phố Lạng Sơn. Trong chặng đầu tiên này, 73 tay đua của 13 đội đua thi đấu nội dung 6,4 km cá nhân tính giờ để nhằm phân định thứ hạng trước khi bước vào chinh phục các chặng đua đường trường.

Không có bất ngờ nào xảy ra khi tay đua ngoại binh Desriac Loic (quốc tịch Pháp) thi đấu cho CLB Bike Life Đồng Nai có thế mạnh ở nội dung này đã giành chiến thắng với thời gian 7 phút 18 giây 19. Về nhì cũng là một ngoại binh khác, tay đua Javier (của Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) và thứ ba là cựu tuyển thủ quốc gia Mai Nguyễn Hưng (VUS TP HCM).

Desriac Loic phát huy sở trường cá nhân tính giờ để thắng chặng đầu tiên

Desriac Loic phát huy sở trường cá nhân tính giờ để thắng chặng đầu tiên

 

Sáng mai 30/3, các tay đua thi đấu chặng hai vòng quanh thành phố Lạng Sơn với tổng chiều dài 40km. Đây là chặng đua dự báo sẽ hấp dẫn khi các ông vua nước rút như Nguyễn Thành Tâm, Lê Văn Duẩn, Lê Nguyệt Minh... sẽ trổ hết tài nghệ để tung nước rút.

 Xe đạp  |  Xe đạp MTB  |  Xe đường trường | Xe đạp thành phốXe đa dụngPhụ kiện Kho hàng cũ

 

Địa chỉ:  - 514 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội     Điện thoại: (083 600 1234) Email: kingcyclevn@gmail.com

Copyright © 2017 kingcycle.vn | Thiết kế Website bởi lamwebchuanseo.com