LOGO KINGCYCLE PC

Cup xe đạp xuyên Việt 2018 có lộ trình dài kỷ lục

Cup xe đạp Truyền hình TP HCM năm nay sẽ lập nhiều kỷ lục của làng xe đạp Việt Nam.

Cuộc đua lần thứ 30 của Cup Truyền hình TP HCM xuất phát từ Lạng Sơn ngày 29/3 và kết thúc vào ngày 30/4 tại thành phố mang tên Bác.

Giải năm nay có tổng lộ trình (2267 km) và số chặng đua (30 chặng) dài kỷ lục, kéo dài từ Lạng Sơn về Hà Nội, vào miền Trung, lên Cao nguyên, xuống Đồng bằng sông Cửu long và ngược trở về TP HCM.

Với lộ trình dài như vậy, nên Ban tổ chức giải cũng đã có bước đột phá về giải thưởng với tổng giá trị 2,2 tỷ đồng. Theo đó, cua-rơ đoạt Áo Vàng chung cuộc sẽ nhận 300 triệu đồng - con số cao nhất từ trước đến nay trong làng đua xe đạp Việt. Các tay đua về nhì và ba sẽ nhận lần lượt 100 triệu đồng và 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, mức thưởng 60 triệu đồng cho Áo Đỏ, Áo Xanh và 100 triệu đồng cho đội vô địch đồng đội cũng là những con số hấp dẫn với các tay đua, đội đua. 

Hoa hậu H'Hen Niê giới thiệu Cup vô địch cho đội về nhất toàn đoàn. Ảnh: Quang Trực.

Hoa hậu H'Hen Niê giới thiệu Cup vô địch cho đội về nhất toàn đoàn.

Đã có 13 đội đua trong nước đăng ký tranh tài ở giải năm nay. Ban tổ chức cũng mở rộng điều lệ khi cho các đội tăng cường một tay đua ngoại. Các đội như VUS TPHCM, Hà Nội, Quân khu 7, Bike Life Đồng Nai, Ynghua Đồng Nai, Dược Domesco Đồng Tháp, Gạo Hạt ngọc trời An Giang... đang tích cực tập luyện chờ ngày tranh tài. 

Cup Truyền hình TP HCM còn chứng kiến một nét mới, với việc Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê nhận lời làm đại sứ cho giải. "Tôi rất vinh dự được chọn làm đại sứ của giải. Tôi vốn là người yêu thể thao và cũng thường xem đua xe đạp trên truyền hình. Với vai trò đại sứ của mình, tôi sẽ được tham gia công tác thiện nguyện ở mỗi chặng đua, đồng hành và cổ vũ cho các cua-rơ", người đẹp cho biết.

Song hành cùng cuộc đua, ban tổ chức và nhà tài trợ sẽ trao các phần quà, học bổng cho các em nghèo học giỏi, tổng giá trị 2,4 tỷ đồng.

 

 Xe đạp  |  Xe đạp MTB  |  Xe đường trường | Xe đạp thành phốXe đa dụngPhụ kiện Kho hàng cũ

 

Địa chỉ:  - 514 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội     Điện thoại: (083 600 1234) Email: kingcyclevn@gmail.com

Copyright © 2017 kingcycle.vn | Thiết kế Website bởi lamwebchuanseo.com