LOGO KINGCYCLE PC

TP HCM khẳng định sức mạnh ở Cup xe đạp xuyên Việt

Cả ba tay đua của TP HCM đều giành ba vị trí cao nhất của chặng thi đấu thứ sáu Cup xe đạp Truyền hình TP HCM diễn ra sáng nay 3/4.

Ba tay đua của TP HCM giành ba vị trí cao nhất của chặng thi đấu thứ sáu. 

 

Sau chặng đấu đầy biến động từ Hà Nội vào Thanh Hóa, hôm nay các đội đua không có nhiều tính toán về chiến thuật. Chặng đua này có lộ trình từ Thanh Hóa đi Nghệ An với chiều dài 146km. Sau những nỗ lực tách tốp, dẫn đầu là nhóm chín tay đua, trong đó có những ứng viên Áo Vàng như Trịnh Đức Tâm (An Giang), Nguyễn Minh Việt (VUS TP HCM), Trần Lê Minh Tuấn (Quân khu 7). Ở tốp này, các tay đua Đồng Nai và TP HCM chủ động làm máy kéo, đẩy tốc độ lên rất cao, bỏ xa tốp đông có Áo Vàng Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7). Có lúc cách biệt tới hơn 6 phút.

Khi thấy khoảng cách đã bị kéo giãn và bất lợi, ekip An Giang ở phía sau chủ động kéo tốp đông bắt kịp tốp đầu.

Sau khi nhập tốp, có thêm các cuộc tấn công diễn ra ở phạm vi nhỏ lẻ nên không tạo ra sự đột biến. Vì vậy, các tay đua mạnh, đặc biệt là Huỳnh Thanh Tùng có thể yên tâm để về đích mà không gặp phải những thách thức lớn.

Cách đích 10 kilomet, đoàn đua hình thành một tốp đông, đẩy tốc độ lên cao để về đích. Ở đó, với chiến thuật hợp lý, các tay đua của TP HCM là những người giành chiến thắng. Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP HCM) vượt qua đích đến đầu tiên, tiếp sau là anh ruột Lê Văn Duẩn và cựu tuyển thủ Mai Nguyễn Hưng (đều của VUS TP HCM). "Vua nước rút" Nguyễn Thành Tâm chỉ về thứ tư. Thời gian của chặng đua là 3 giờ 21 phút 6 giây, đạt tốc độ trung bình 41,77km/h.

Với chiến thắng này, Lê Nguyệt Minh tiếp tục nắm chắc chiếc Áo Xanh với 58 điểm, xếp sau là Lê Văn Duẩn (52 điểm) và thứ ba là Nguyễn Thành Tâm (47 điểm).

Về đích trong tốp đông, Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) vẫn mặc Áo Vàng, đội đua của anh cũng đang dẫn đầu giải thưởng đồng đội. Áo Trắng cho tay đua trẻ hay nhất thuộc về Nguyễn Cường Khang (Minh Giang TP HCM).

Các tay đua tung nước rút về đích tại thành phố Vinh, Nghệ An. Ảnh: Văn Thuận.

Các tay đua tung nước rút về đích tại thành phố Vinh, Nghệ An. Ảnh: Văn Thuận.

Ngày mai 4/4, đoàn đua thi đấu chặng bảy từ Nghệ An đi Quảng Bình dài 199 kilomet. Đây không chỉ là chặng thi đấu dài nhất cuộc đua mà con là chặng đấu gian khổ khi các tay đua phải chinh phục đèo Ngang có tính điểm Áo Đỏ. Vì thế, dự đoán sẽ có nhiều xáo trộn, kịch tính và hấp dẫn.

 

 Xe đạp  |  Xe đạp MTB  |  Xe đường trường | Xe đạp thành phốXe đa dụngPhụ kiện Kho hàng cũ

 

Địa chỉ:  - 514 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội     Điện thoại: (083 600 1234) Email: kingcyclevn@gmail.com

Copyright © 2017 kingcycle.vn | Thiết kế Website bởi lamwebchuanseo.com