LOGO KINGCYCLE PC

Lê Văn Duẩn không may ở chặng 8 giải xe đạp xuyên Việt

Ông "vua nước rút" bị té ngã rồi bể bánh xe nhưng vẫn nỗ lực để về đích, tại giải đua xe đạp tranh Cup Truyền hình TP HCM

Sáng 5/4, chặng đua diễn ra từ Quảng Bình đi Huế dài 165 kilomet.

Trong lúc vừa uống nước vừa thi đấu, Lê Văn Duẩn đã té ngã, dẫn đến đau tức vùng ngực. Dù vậy, tay đua của VUS TP HCM vẫn cố gắng thi đấu và đuổi kịp tốp đông.

Nhưng, chưa kịp nghỉ ngơi, cựu tuyển thủ quốc gia lại bị bể bánh xe và sau khi thay bánh, anh lại mất sức để rượt đuổi nhóm đầu. Do đó, Duẩn đã không có cơ hội cạnh tranh nước rút mà chỉ về đích ở vị trí 67. Anh sau đó được đưa vào bệnh viên chụp phim lồng ngực nhưng may mắn không chấn thương nặng nên vẫn tham gia cuộc đua.

Lê Văn Duẩn nén đau đạp xe một mình để bắt kịp toán đông sau khi bị tai nạn. Ảnh: Văn Thuận.

Lê Văn Duẩn nén đau đạp xe một mình để bắt kịp toán đông sau khi bị tai nạn. Ảnh: Văn Thuận.

Diễn biến khác của chặng đua diễn ra khá hấp dẫn. Khi vừa xuất phát, các tay đua mạnh như Phan Hoàng Thái (Đồng Tháp), Mai Nguyễn Hưng (VUS TP HCM), Loic Desriac (Đồng Nai), Javier (An Giang)... đã chủ động tấn công tách tốp đông. Đây là nhóm tay đua những chặng trước đã chủ động kèn cựa nhau và đang có khoảng cách xa vị trí Áo Vàng trên 10 phút. Tuy nhiên các tay đua này cũng không thoát đi thành công bởi tốp sau đã tăng tốc để bắt kịp.

Sau đó một nhóm các tay đua không tranh chấp bứt phá nhưng cuối cùng cũng bị tốp đông bắt lại trước khi hai tay đua Cần Thơ là Lê Quốc Vũ, Huỳnh Hoàng Phúc "đào thoát" thành công để về đích. Sở dĩ hai tay đua của Tây Đô thoải mái về đích mà không vấp phải sự kháng cự là do họ không có thứ hạng cao, không ảnh hưởng đến các vị trí chung cuộc nên được "thả" để về đích. Tại mức đến ở Huế, Lê Quốc Vũ cán đích đầu tiên sau 3 giờ 58 phút 06 giây, tốc độ trung bình 41,579km/h.

Tận dụng các tay đua mạnh kèn cựu nhau, hai tay đua Cần Thơ thoải mái về đích giành giải thưởng chặng. Ảnh: Văn Thuận.

Tận dụng các tay đua mạnh kèn cựu nhau, hai tay đua Cần Thơ thoải mái về đích giành giải thưởng chặng. Ảnh: Văn Thuận.

Sau 20 giây, nhóm đông cũng cán đích nên các danh hiệu không có nhiều thay đổi. Lê Nguyệt Minh vẫn độc tôn ở vị trí Áo Xanh khi có 81 điểm. Hai cua-rơ xếp kế sau lần lượt là Nguyễn Thành Tâm (69 điểm) và Lê Văn Duẩn (67 điểm).

Áo Vàng vẫn thuộc về Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7). Áo Trắng cho cua-rơ trẻ xuất sắc thuộc về Nguyễn Cường Khang, trong khi chủ nhân Áo Đỏ là Nguyễn Dương Hồ Vũ, hai cua-rơ đến từ đội Minh Giang TP HCM.

Ê-kíp Quân khu 7 đang chiếm ngôi nhất đồng đội. Minh Giang TP HCM và VUS TP HCM lần lượt đứng kế sau.

Ngày mai các tay đua tạm nghỉ trước khi đua trở lại vào ngày 7/4 bằng chặng đua vòng quanh Huế với lộ trình dài 42 kilomet.

 Xe đạp  |  Xe đạp MTB  |  Xe đường trường | Xe đạp thành phốXe đa dụngPhụ kiện Kho hàng cũ

 

Địa chỉ:  - 514 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội     Điện thoại: (083 600 1234) Email: kingcyclevn@gmail.com

Copyright © 2017 kingcycle.vn | Thiết kế Website bởi lamwebchuanseo.com